Các đối tượng lừa đảo trên dễ dàng thực hiện hành vi kiếm tiền khi người dùng truy cập vào website và trở thành người dùng trả phí.

Báo cáo được Tanable công bố vào thứ 4 vừa qua đã chỉ ra các dạng lừa đảo trên Tik Tok hiện nay như: điều hướng người dùng đến các website người lớn, mạo danh người nổi tiếng và dịch vụ tăng lượt thích, theo dõi trên mạng xã hội này.

tiktokCác đối tượng lừa đảo đang lợi dụng sự phổ biến của Tik Tok để kiếm tiền

Theo đó, những kẻ lừa đảo sẽ ăn cắp các video ghi lại hình ảnh nhiều phụ nữ mặc bikini, nhảy múa hay đang tập luyện thể thao từ Snapchat và Instagram. Sau đó, chúng sẽ điều hướng người xem đến các tài khoản Snapchat có chứa những hình ảnh không lành mạnh. Cuối cùng, những kẻ lừa đảo sẽ khuyến khích người dùng đến các website người lớn.

Tik Tok cho biết mạng xã hội này đã xóa tất cả các tài khoản được đề cập trong báo cáo. Đồng thời kết hợp sử dụng công nghệ và báo cáo từ người dùng nhằm nhanh chóng xác định những tài khoản vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.

Trong một thông báo mới đây, người đại diện Tik Tok cho biết: “Tik Tok có chính sách nghiêm ngặt để bảo vệ người dùng trước các nội dung lừa đảo và thông tin giả. Chúng tôi sẽ đánh dấu và xóa các tài khoản spam trước khi các tài khoản này có thể tiếp cận những người dùng khác. Tik Tok sẽ tăng cường các biện pháp bảo vệ người dùng”.

Tuy nhiên Tik Tok từ chối trả lời số lượng tài khoản giả mà mạng xã hội này đã gỡ bỏ.

(theo CNET)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here