Khi internet là một phần không thể thiếu của thế giới hiện đại, người người nhà nhà dùng điện thoại, máy tính bảng, laptop… để vào mạng tìm kiếm thông tin mỗi ngày. Độ tuổi dùng internet cũng ngày càng trẻ hóa. Vấn đề cho trẻ dùng internet từ sớm – lợi bất cập hại như thế nào được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Hãy cùng Kyzpro.vn tìm hiểu ngay tại đây! 

Không thể phủ nhận được lợi ích khi sử dụng internet – nguồn thông tin tri thức khổng lồ của nhân loại. Khi có bất kỳ thắc mắc hoặc muốn tìm kiếm tài liệu nào, chỉ cần lên Google là bạn có thể tìm thấy vô số kết quả liên quan. Theo xu hướng của thời đại, trẻ em ngày nay cũng sử dụng internet rất nhiều trong việc học tập, tìm kiếm thông tin, tương tác với bạn bè, thầy cô trên mạng xã hội, các group nhóm, lớp… Nhưng những hệ quả khi cho trẻ sử dụng internet từ sớm là gì? 

Dễ bị sa đà vào các trò giải trí trên mạng

Nhiều bậc phụ huynh ngày nay vì quá bận rộn công việc, không có thời gian dành cho con nên để trẻ tự do sử dụng các thiết bị điện tử (điện thoại di động, laptop, máy tính bảng…) mà không có sự kiểm soát. Trẻ tiếp xúc với các trò chơi điện tử từ sớm mà không có sự quản lý của người lớn dễ sa đà vào các trò chơi của thế giới ảo, thậm chí nhiều trẻ trở thành những “con nghiện”, ảnh hưởng đến sức khỏe và học tập. 

Tiếp xúc với những nội dung không lành mạnh

Mạng internet là kho tàng tri thức vô tận để học hỏi, nhưng cũng đầy dẫy những nội dung không phù hợp lứa tuổi của trẻ (trang web khiêu dâm, web đen, bạo lực,…). Trẻ em chưa đủ trưởng thành, chưa đủ kiến thức rất có thể sẽ trở thành nạn nhân của những nội dung này, ảnh hưởng đến sự phát triển của các con. Chúng cũng chưa đủ nhận thức để phân biệt được những nguy cơ tiềm ẩn của những người bạn quen qua internet mà bố mẹ không thể kiểm soát hết được. Những diễn đàn, forum, phòng chat,…cũng là nơi chứa đựng những cạm bẫy cho trẻ. 

Dành quá nhiều thời gian cho internet

Việc ham mê những trò chơi, chương trình giải trí, mạng xã hội… khiến trẻ dành phần lớn quỹ thời gian của mình vào việc lên mạng mà quên đi thế giới thực của mình. Trẻ thích ở một mình trong thế giới riêng với chiếc điện thoại hơn là tương tác với người khác, tham gia các hoạt động tập thể. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển các kỹ năng xã hội của trẻ. 

Vậy, giải pháp quản lý trẻ sử dụng internet là gì? 

Bài toán đặt ra là làm thế nào để quản lý hiệu quả việc trẻ sử dụng các thiết bị điện tử có kết nối mạng ở nhà và cả bên ngoài. Hiểu được nỗi lo của các bậc phụ huynh, Kyzpro.vn đưa ra giải pháp quản lý truy cập internet toàn diện với dịch vụ quản lý Kyzpro Wifi và dịch vụ quản lý Kyzpro Mobile giúp bố mẹ có thể quản lý việc sử dụng internet của con cái một cách rõ ràng và hiệu quả ở bất cứ nơi đâu, kể cả khi con sử dụng 3G/4G để vào mạng, khi con đến trường hay đi chơi cùng bạn bè. 

Chỉ với những thao tác cực kỳ đơn giản trên ứng dụng, bố mẹ có thể thiết lập thời gian biểu dùng internet cho con để vừa có thể vui chơi, giải trí mà không ảnh hưởng đến học tập. Ngoài ra Kyzpro cũng cho phép bố mẹ có thể ngăn chặn các nội dung không lành mạnh xuất hiện trên thiết bị của trẻ, đảm bảo môi trường internet lành mạnh cho con. 

Đặc biệt hơn, dịch vụ quản lý di động Kyzpro còn được trang bị thêm tính năng định vị, giúp các bố mẹ có thể xác định chính xác vị trí của trẻ ở bên ngoài, giúp bảo vệ an toàn hơn cho con. 
Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ, các bố mẹ có thể truy cập website Kyzpro.vn hoặc liên hệ hotline 19003066 để được hỗ trợ và tư vấn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here